4 MẸO HỮU ÍCH GIÚP BẠN LÁI XE TỐT HƠN

Để lái xe an toàn và tốt hơn, cần phải luyện tập thường xuyên. Bên cạnh đó, có một số mẹo lái xe đơn giản sẽ giúp bạn có trải nghiệm lái xe an toàn hơn. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 16 mẹo lái xe từ những người lái xe có kinh nghiệm để giúp bạn lái xe tốt hơn mà không tốn phí. Hãy áp dụng những mẹo này để nâng cao kỹ năng lái xe của bạn và có trải nghiệm lái xe tốt hơn.

1. Thường xuyên sử dụng phanh tay

Để đảm bảo phanh tay luôn hoạt động ổ định bạn cần phải tập thói quen sử dụng phanh tay khi dừng đỗ xe. Nhiều tài xế không thích sử dụng phanh tay và đó thường là nguyên nhân khiến nó bị sự cố. Đừng đợi đến lúc phải sử dụng phanh tay, hãy sử dụng nó thường xuyên để đến ngày nó hoạt động bình thường.

2. Phòng ngừa tai nạn

Đây là một kỹ thuật lái xe rất quan trọng từ một người lái xe chuyên nghiệp để tránh tai nạn. Khi bạn đang đi trên đường, bạn nên thường xuyên để ý đến những xe đang di chuyển bên cạnh, vì nếu bạn nhận thấy một người lái xe ở làn đường bên cạnh bạn đang giảm tốc độ, hãy bắt chước anh ta. Vì có thể đây là một hành động mà khi họ nhìn thấy một ngại phía trước hoặc phía trước đang giảm tốc độ và tất nhiên bạn cũng không muốn vượt qua họ trong điều kiện này.

3. Chống ngủ gật

Tốt nhất là bạn nên ở nhà khi đang mệt mỏi,  tuy nhiên trong trường hợp này bạn hãy mang theo chanh bất cứ lúc nào bạn phải lái xe, bất kể khoảng cách xa. Bạn có thể sử dụng thủ thuật ô tô hữu ích này để giúp bạn chống buồn ngủ. Chỉ cần cắt nó thành lát mỏng và đặt trên lưỡi của bạn khi bạn lái xe.

4. Phát hiện nguy hiểm trên đường

 Khi điều khiển ôtô bạn nên chú ý đến các phương tiện cao hơn (xe tải, container,…) và theo dõi khi chúng chuyển làn đường bởi vì những tài xế các loại phương tiện này thường nhìn xa hơn những chiếc ô tô thông thường, vì vậy nếu có rắc rối phía trước, họ sẽ là người đầu tiên nhìn thấy nó và điều đó sẽ được phản ánh qua cách di chuyển của họ.

Tuy nhiên, trong thực tế không phải việc thay đổi hướng di chuyển của họ điều do phát hiện những rắc rối phía trước mà còn nhiều yếu tố khác, nhưng đây là một trong những dấu hiệu để nhận biết khi nào những điều tồi tệ đang xảy ra trước mắt bạn. Vì vậy, quan sát chuyển làn cùng nhau khi cần thiết.

Bài mới

Liên hệ

Click or drag a file to this area to upload.