Vượt kỳ sát hạch lái xe ngay từ lần đầu

Làm thế nào để vượt kỳ sát hạch lái xe lần đầu tiên?

Chúng tôi biết rằng việc dữ sát hạch lái xe của bạn có thể rất khó khăn! Học càng nhiều càng tốt trong các bài học lái xe giúp bạn chuẩn bị cho thi sát hạch của mình nhưng điều này không ngăn bạn khỏi lo lắng về việc thi đậu.

Vì vậy, chúng tôi có một số gợi ý và mẹo hữu ích để giúp người học lái xe có cơ hội tốt nhất đậu bài sát hạch lái xe ngay lần đầu tiên.

Học lái xe để khám phá
Học lái xe để khám phá

Cơ hội vượt qua bài sát hạch lái xe của bạn lần đầu tiên là gì?

Khả năng bạn vượt qua bài sát hạch lái xe lần đầu tiên phụ thuộc vào một số yếu tố. Điều cần thiết là phải thực hành đúng thời lượng và đảm bảo bạn có các kỹ năng phù hợp trước khi thi lái xe. Bạn cần lái xe thành thạo, cảm thấy tự tin vào khả năng của mình và có kiến thức về Luật giao thông đường bộ. 

Giữ bình tĩnh khi thi lái xe cũng quan trọng không kém. Nếu bạn càng thư giãn càng tốt, bạn sẽ tự tin và tập trung hơn. 

Bạn cũng nên nhớ rằng tỷ lệ đậu thay đổi từ trung tâm sát hạch này sang trung tâm sát hạch khác. Tính trung bình 49,8% người học lái xe đã vượt qua bài sát hạch lái xe thực hànhngay từ lần. Do đó, khi bạn không vượt qua lần đầu tiên, bạn cũng đừng quá lo lắng.

Không được quá căng thẳng
Không được quá căng thẳng

Những sai lầm phổ biến nhất trong bài sát hạch lái xe là gì?

Thành công của kỳ sát hạch lái xe không chỉ nhờ vào may mắn! Với lượng kiến ​​thức và thực hành phù hợp, bạn sẽ có cơ hội rất lớn để vượt qua bài sát hạch thực hành ngay lần đầu tiên. Thực hiện theo các mẹo sát hạch lái xe hàng đầu dưới đây để tăng cơ hội vượt qua lần đầu tiên.

Bạn có thực hành đủ 40 giờ?

Điều cực kỳ quan trọng là bạn không nên vội vàng tham gia kỳ sát hạch lái xe. Chúng tôi yêu cầu bạn thực hành ít nhất 40 giờ học chuyên nghiệp trước khi tham gia kỳ thi lái xe thực hành. Làm theo điều này sẽ cho phép bạn có cơ hội tốt nhất để vượt qua bài sát hạch của mình ngay lần đầu tiên, vì bạn sẽ có đủ kinh nghiệm lái xe thực tế. 

Bạn nên thực hiện các bài học lái xe của mình với một giáo viên duy nhất và người này phải được đào tạo chuyên nghiệp vì họ sẽ hướng dẫn bạn về tất cả các khía cạnh cần thiết để học lái xe.

Luôn tập luyện theo hướng dẫn giáo viên
Luôn tập luyện theo hướng dẫn giáo viên

Cân nhắc thêm 20 giờ thực hành riêng

Để giúp hỗ trợ việc học của bạn, bạn cũng nên có ít nhất 20 giờ thực hành riêng với giáo viên giám sát (có đầy đủ chứng nhận).

Việc lái xe thêm nhiều giờ trên đường có thể tạo ra sự khác biệt hoàn toàn trong việc xây dựng sự tự tin của bạn và khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn khi ngồi sau tay lái.

Học thường xuyên

Người học lái xe nên đặt mục tiêu học lái xe khoảng một lần mỗi tuần hoặc hơn. Thường xuyên tham gia các buổi học với một người hướng dẫn để giúp bạn ôn tập lại các kiến thức đã học. Ngoài ra, nó cho phép bạn nhất quán hơn với phương pháp học tập của mình, với các mốc cố định được theo dõi theo lịch trình. Nếu bạn tham gia lớp học điều đặn mỗi tuần, điều này sẽ giúp cung cấp cho bạn một quá trình học tập có cấu trúc và phát triển kỹ năng một cách bài bản

Thực hành trong các điều kiện lái xe khác nhau

Bạn có thể may mắn nếu dự thi sát hạch vào một ngày khô ráo, có nắng nhưng không phải ai cũng được lái xe trong điều kiện lái xe hoàn hảo. Cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng là thực hành lái xe trong mọi điều kiện nếu có thể.

Dành thời gian lái xe trong điều kiện nắng, mưa, sương mù và trong bóng tối để cải thiện kỹ năng lái xe của bạn. Ngay cả khi bạn dự thi vào một ngày đẹp trời, rất có thể bạn sẽ lái xe trong những điều kiện khó khăn hơn trong tương lai.

Thực hành các bài kỹ năng khó

Trong bài sát hạch lái xe yêu cầu bạn thực hiện một trong ba thao tác mà bạn sẽ học được trong các bài học lái xe của mình. Đây sẽ là:

  • Đỗ xe song song
  • Đỗ xe ghép dọc
  • Khởi động trên đường dốc

Hãy đảm bảo rằng bạn tự tin thực hiện các thao tác này và luyện tập thật nhiều trước khi tham gia sát hạch lái xe đầu tiên. Bài thi yêu cầu bạn dừng xe khẩn cấp do đó cần rèn luyện kỹ năng dừng xe nhanh chóng mà không mất kiểm soát. Dừng khẩn cấp xuất hiện ở khoảng 5 – 6 bài sát hạch.

Hoàn thiện kỹ năng sử dụng gương chiếu hậu

Một trong những phần thi lái xe phổ biến nhất không thành công là do quan sát, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn quan sát gương khi thực hiện các thao tác điều khiển, cài tín hiệu, chuyển hướng và điều chỉnh tốc độ. 

Thay vì liếc nhìn vào gương, hãy di chuyển đầu của bạn khi sát hạch. Điều này rất hữu ích, bạn nên chắc chắn rằng mọi thao tác lùi xe điều phải nhìn vào gương chiếu hậu của mình, nếu bạn đang làm điều này thường xuyện trong các buổi học sẽ tạo cho bạn một thói quen đúng đắn

Hỏi giáo viên dẫn lái xe xem bạn đã sẵn sàng cho kỳ thi sát hạch

Trước khi dự sát hạch lái xe, hãy kiểm tra xem bạn đã sẵn sàng cho bài thi chưa. Nói chuyện giáo viên của bạn và hỏi ý kiến ​​chuyên môn của họ. Bạn cũng cần kiểm tra xem họ có sẵn sàng cùng bạn tham dự kỳ thi sát hạch hay không. Chúng tôi hiểu rằng bạn có thể cảm thấy đã chuẩn bị đầy đủ, nhưng tốt nhất là luôn lắng nghe lời khuyên của người hướng dẫn để có đủ tự tin vượt qua kỳ sát hạch đầu tiên!

Làm bài thi thử

Yêu cầu giáo viên của bạn hoàn thành bài sát hạch thử với bạn là một trong những bài học lái xe của bạn. Người hướng dẫn của bạn sẽ đóng vai trò giám khảo trong một bài sát hạch thử và yêu cầu bạn hoàn thành bài học trong các điều kiện của bài sát hạch. Bài sát hạch lái xe mô phỏng cho bạn biết liệu bạn đã sẵn sàng cho bài sát hạch hay chưa và đánh dấu bất kỳ điểm nào cần cải thiện trước bài sát hạch thực tế của bạn.

Sử dụng chiếc xe bạn đã học để sát hạch

Sử dụng phương tiện do người hướng dẫn của bạn hoặc chiếc ô tô bạn đã dợt lái sẽ tăng đáng kể cơ hội đậu bài sát hạch lái xe của bạn. Bằng cách sử dụng phương tiện đã tập dợt trước đó, bạn sẽ biết tất cả các điểm quan sát của mình để thực hiện các thao tác và hiểu rõ về cách thức vận hành của ô tô. Điều này sẽ giúp bạn tự tin vì bạn đã quen thuộc với chiếc xe.

Dợt cảm ứng trước khi sát hạch

Bạn nên dợt các bài thực hành lái xe ngay trước khi thi. Điều này cho phép bạn làm quen với chiếc xe, xây dựng sự tự tin và đưa bạn vào tư duy đúng đắn. Bạn cũng sẽ có cơ hội thực hành và hoàn chỉnh bất kỳ kỹ năng nào mà bạn lo lắng. 

Đúng giờ

Các giám khảo có một lịch trình rất nghiêm ngặt để tuân thủ, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đến đúng giờ, nếu không muốn nói là sớm hơn một chút so với thời gian được quy định. Hãy dành đủ thời gian khi khởi hành để tính đến thời gian kẹt xe, vì nếu bạn đến muộn trong kỳ thi bạn sẽ cảm thấy lo lắng và điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của bạn.

Bạn nên tránh vội vàng trong ngày thi. Nếu bạn khởi hành muộn hơn dự định, điều này có thể tạo ra căng thẳng không cần thiết và gây thêm áp lực cho bạn trong quá trình thi thực hành.

Thư giãn trong ngày sát hạch lái xe của bạn

Chúng tôi biết rằng câu nói “hãy thoải mái trong kỳ sát hạch lái xe” dễ hơn làm! Ngủ một giấc thật sâu, hít một hơi thật sâu và đảm bảo rằng bạn đã ăn uống đầy đủ trước khi lên xe, vì điều này giúp làm dịu thần kinh của bạn và giúp bạn tập trung. Tham gia 40 giờ học được đề xuất và thực hành càng nhiều càng tốt sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn trong quá trình chuẩn bị của mình.

Đừng bao giờ cho rằng bạn sẽ trượt kỳ sát hạch lái xe

Nếu bạn cảm thấy mình đã mắc lỗi trong một vài bài thi trước đó, hãy cố gắng hết sức để điều đó không ảnh hưởng đến phần còn lại của quá sát hạch lái xe – bạn đừng bao giờ cho rằng mình đã trượt. Hãy hít một hơi thật sâu và tiếp tục hoàn thành bài thi của mình!

Chinh phục đường trường
Chinh phục đường trường

Học lái xe là một một trong những yếu tố tâm lý cần phải vượt qua đối với những người muốn tự do. Bằng cách tham gia các bài học lái xe của bạn với Trung tâm Thành Phát, bạn sẽ tăng đáng kể cơ hội vượt qua bài sát hạch của mình khi nhận được sự hướng dẫn và hỗ trợ chuyên nghiệp. Bắt đầu các bài học lái xe của bạn ngay hôm nay trên một số chiếc xe tốt nhất dành cho người học lái xe bằng cách đăng ký trực tuyến cho chúng tôi ngay hôm nay.

Bài mới

Liên hệ

Click or drag a file to this area to upload.