TÔI PHẢI LÀM GÌ NẾU HỆ THỐNG PHANH BỊ HỎNG VÀ XE ĐANG CHẠY VỚI VẬN TỐC 100KM/H?

Theo các thống kê và nghiên cứu từ các cơ quan an toàn giao thông quốc gia thì hầu hết các vụ tai nạn là do lỗi của con người và rất ít các trường hợp tai nạn xảy ra do lỗi kỹ thuật.

Tuy nhiên, không vì vậy mà chúng ta lại chủ quan với việc kiểm tra bảo dưỡng thường xuyên phương tiện để đảm bảo mọi thứ hoạt động trong điều kiện tốt nhất. Vì vậy vấn đề chúng tôi muốn đề cập ở đây đó là lỗi cơ học phanh do đó chúng tôi sẽ đề xuất đến những việc cần làm khi phanh ô tô của bạn bị hỏng.

BÌNH TĨNH

Phản ứng tức thì của bạn khi phanh bị lỗi là bạn hoảng sợ điều này là công thức dẫn đến thảm họa.

Khi phanh bị lỗi, hãy nhớ giữ bình tĩnh sẽ giúp bạn thực hiện các bước được giải thích dưới đây để giúp bạn sống sót sau sự cố.

BẬT ĐÈN CẢNH BÁO NGUY HIỂM

Sau khi đã bình tĩnh lại, bước tiếp theo là bật đèn báo nguy hiểm.

Đèn báo nguy hiểm của bạn được bật bằng cách nhấn vào nút có hình tam giác với dấu chấm than. Vị trí nút bật thường nằm tại bộ điều khiển trung tâm phía bên tay phải.

Hành động này sẽ thông báo cho những chiếc xe phía trước bạn, những người phía sau bạn và những người có khả năng xung quanh bạn rằng bạn đang gặp một số khó khăn về điều khiển phương tiện giao thông.

Tín hiệu này giúp các lái xe khác giữ khoản cách an toàn đối với xe bạn và tạo cho bạn một không gian đủ lớn để bạn có thể duy trì ổn định xe cho đến khi tìm được một vị trí an toàn để dừng xe khẩn cấp

Bài mới

Liên hệ

Click or drag a file to this area to upload.