Phanh tay điện tử có hoạt động được khi ac-quy xe hết điện?

Phanh tay điện tử có hoạt động được khi ac-quy xe hết điện?

Phanh tay điện tử
Phanh tay điện tử

Phanh tay điện tử (EPB) là hệ thống điện tử, nhưng nó được trang bị một tính năng an toàn cho các trường hợp như vậy. Hầu hết các xe hiện đại đều có tính năng giải phóng khẩn cấp nằm gần cần gạt phanh tay. Tính năng thông minh này cho phép bạn kích hoạt hoặc giải phóng phanh tay thủ công khi ac-quy xe đã hết.

Tính năng dự phòng của EPB

Trong một số trường hợp, một số xe được trang bị nguồn điện dự phòng dành riêng cho các chức năng thiết yếu, bao gồm EPB. Nguồn điện dự phòng này có thể đảm bảo EPB vẫn hoạt động bình thường ngay cả khi ac-quy chính đã hết. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nguồn điện dự phòng có giới hạn và không thể duy trì mãi.

EPB – Giải pháp khi ac-quy xe yếu

Mặc dù EPB dựa trên năng lượng điện, nó có thể hoạt động khi ac-quy xe chính bị hết điện. Vì vậy, nếu thường xuyên gặp tình trạng ac-quy xe yếu, bạn cần tìm nguyên nhân gốc rễ để tránh vấn đề không chỉ với EPB mà cả các hệ thống điện khác.

Kết luận

Nhìn chung, khi ac-quy xe hết điện, bạn vẫn có thể vận hành EPB thủ công thông qua tính năng giải phóng khẩn cấp. Chỉ cần nhớ, việc duy trì ac-quy xe tốt là điều cần thiết để EPB và các bộ phận điện khác hoạt động trơn tru.

Từ khóa: phanh tay điện tử, ac-quy xe hết điện, tính năng an toàn, nguồn điện dự phòng, giải pháp khi ac-quy yếu, hoạt động phanh tay khi hết ac-quy.

 

Bài mới

Liên hệ

Click or drag a file to this area to upload.