Nên học bằng b1 hay b2

Nên học bằng B1 hay B2

Việc lựa chọn nên học bằng lái xe B1 hay B2 phụ thuộc vào mục đích sử dụng, khả năng tài chính, độ khó của kỳ thi, thời gian và tính linh hoạt. Hãy xem xét kỹ các yếu tố này trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Bảng so sánh

Tiêu chí Bằng B1 số tự động Bằng B1 Bằng B2
Thời gian đào tạo 476 giờ (lý thuyết: 136, thực hành lái xe: 340) 556 giờ (lý thuyết: 136, thực hành lái xe: 420) 588 giờ (lý thuyết: 168, thực hành lái xe: 420)
Loại xe được điều khiển – Chỉ được điều khiển xe số tự động

– Không được hành nghề lái xe (taxi, taxi tải…)

– Được điều khiển cả xe số sàn và xe số tự động

– Không được hành nghề lái xe

– Được điều khiển cả xe số sàn và xe số tự động

– Được hành nghề lái xe

Thời hạn sử dụng Đến khi lái xe đủ 55 tuổi đối với nữ và đủ 60 tuổi đối với nam.

Trường hợp lái xe trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với nam thì giấy phép lái xe có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.

Đến khi lái xe đủ 55 tuổi đối với nữ và đủ 60 tuổi đối với nam.

Trường hợp lái xe trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với nam thì giấy phép lái xe có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.

10 năm, kể từ ngày cấp

Sau khi tham khảo bảng phân tích trên việc lựa chọn giữa bằng lái xe B1 và B2 là một trong những quyết định quan trọng. Dưới đây là vài ý kiến để hỗ trợ quyết định của bạn:

Xe số sàn (B2)

1. Mục đích sử dụng: Nếu bạn chỉ muốn lái xe phục vụ cho nhu cầu cá nhân, như đi lại trong thành phố hoặc đi du lịch, thì bằng lái xe B1 là đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng xe để vận chuyển hàng hóa hoặc chở khách, thì bằng lái xe B2 là bắt buộc.

2. Khả năng tài chính: Học bằng lái xe B1 có thể tốn kém hơn so với học bằng lái xe B2. Nếu bạn có ngân sách hạn chế, học bằng lái xe B2 có thể là lựa chọn tốt hơn.Xe số tự động (B1)

3. Độ khó của kỳ thi: Kỳ thi để lấy bằng lái xe B2 khó hơn so với kỳ thi của bằng lái xe B1. Nếu bạn không tự tin về khả năng lái xe của mình, học bằng lái xe B1 có thể là sự lựa chọn an toàn hơn.

4. Thời gian: Học bằng lái xe B2 có thể mất nhiều thời gian hơn so với học bằng lái xe B1. Nếu bạn có kế hoạch sử dụng xe sớm, học bằng lái xe B1 có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian.
5. Tính linh hoạt: Nếu bạn muốn có nhiều lựa chọn về loại xe để lái, thì nên học bằng lái xe B2. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn tập trung vào một loại xe, hãy lựa chọn bằng lái xe phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.
Việc lựa chọn giữa bằng lái xe B1 và B2 phụ thuộc vào mục đích sử dụng, khả năng tài chính, độ khó của kỳ thi, thời gian và tính linh hoạt. Hãy xem xét kỹ các yếu tố này trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

[button size=”medium” style=”success” text=”CÁC KHOÁ HỌC” link=”https://laixethanhphat.com/index.php/khoa-dao-tao-lai-xe/”]

[button size=”medium” style=”white” text=”ĐĂNG KÝ” link=”https://laixethanhphat.com/index.php/lien-he/”]

[follow facebook=”http://www.facebook.com/laixethanhphat” email=”@laixethanhphat.com”]

Bài mới

Liên hệ

Click or drag a file to this area to upload.