Mất bao lâu để học lái xe? Mọi thứ bạn cần biết

Mất bao lâu để học lái xe? Mọi thứ bạn cần biết

Học lái xe bao lâu? Học bất kỳ kỹ năng mới cần có thời gian. Theo nghiên cứu để thành thạo bất kỳ kỹ năng nào cũng cần 10.000 giờ và chúng tôi khuyên bạn rằng bạn không cần phải là một bậc thầy mới có thể trở thành một tay lái cừ khôi. Mặc dù một số người sẽ mất hàng trăm giờ  học lái xe , nhưng chắc chắn bạn sẽ không cần đến 10.000 giờ trước khi sẵn sàng cho bài sát hạch lái xe của mình.

Vậy con số kỳ diệu là gì? Chúng tôi sẽ nói chuyện với bạn về vấn đề này và giúp bạn tính xem bạn có thể cần học lái xe trong bao lâu và bạn có thể làm gì để học lái xe nhanh nhất có thể.

Mất bao lâu để học lái xe

Học lái xe cần được coi là một quá trình. Quá trình này bao gồm những điều sau đây:

 • Bài học cơ bản về lái xe
 • Lái xe trong hình
 • Thực hành lái xe trên đường
 • Bài học lý thuyết về luật
 • Bài kiểm tra cuối khoá

Mỗi bài học trong số đó tạo nên hành trình học lái xe và điều cần phải có thời gian để tiếp thu, ngay cả khi bạn đã biết về chúng, bạn cũng cần phải có thời gian để rèn luyện chúng. Nếu bạn có thể tiếp thu các bài học lái xe thực tế rất nhanh thì cũng nên dành thời gian để tiếp thu lý thuyết và kỹ năng nhận biết nguy hiểm cho bản thân.

Mất bao nhiêu giờ để học lái xe?

Số giờ học lái xe trung bình là 40 giờ học và 22 giờ thực hành riêng. Những con số này đến từ chính các Cơ quan Tiêu chuẩn Lái xe và Phương tiện trên thế giới.

Vì đây là mức trung bình nên một số người sẽ mất nhiều thời gian hơn đáng kể trong khi một số người sẽ mất thời gian ngắn hơn. Nó phụ thuộc vào bạn và khả năng tiếp thu của bạn với người hướng dẫn của bạn.

Tôi cần bao nhiêu bài học?

Điều này sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào cá nhân người học. Tuy nhiên, nếu bạn lấy số giờ trung bình cần để học là 40, thì bạn có thể sử dụng số giờ này để tính toán sơ bộ số bài học bạn có thể cần (chưa đề cập đến các bài học lý thuyết theo yêu cầu của chương trình đào tạo lái xe B2, B1)

Nó sẽ phụ thuộc vào thời lượng bài học bạn học, nhưng sử dụng mức trung bình 40 giờ, nó có thể là:

 • 40 bài học (1 bài/1 giờ)
 • 30 bài học (1 bài/1,5 giờ)
 • 22,5 buổi học (1 buổi/2 giờ)

Một lần nữa, đây chỉ là mức trung bình.

Bao nhiêu bài học lái xe một tuần?

Số lượng bài học bạn học trong một tuần tùy thuộc vào sở thích cá nhân và sự sẵn có của người hướng dẫn của bạn. Nhiều người chỉ có một bài học một tuần, nhưng nếu bạn đang cố gắng vượt qua nhanh chóng, bạn có thể muốn học hai hoặc ba bài một tuần. Như với bất kỳ kỹ năng mới nào, bạn càng thực hành càng nhiều, bạn càng trở nên giỏi hơn.

Bạn đạt được những gì sau 20 giờ học lái xe?

Hai mươi giờ học lái xe có thể giống như một cột mốc quan trọng và cũng có thể khiến bạn cảm thấy như mình đã học từ lâu. Đặt mục tiêu cho bản thân là rất quan trọng và xem lại bạn đã đạt được những kỹ năng gì sau 20 giờ học.

Lưu ý rằng, bạn đừng qúa lo lắng nếu như bạn chưa đạt được những kết quả như mong đơi5 sau 20 giờ học. Hãy luôn nhớ rằng mọi người học ở tốc độ học khác nhau.

Vì vậy, không có cột mốc cố định mà bạn  phải  đạt được sau 20 giờ học; tuy nhiên, người hướng dẫn của bạn có thể đã đề cập đến những điều cơ bản mà họ cảm thấy bạn đạt được, chẳng hạn như:

 • Dừng và khởi động an toàn
 • Lái xe trên đường A
 • Các thao tác có thể xuất hiện trong bài thi sát hạch của bạn
 • Dừng khẩn cấp

Giáo viên hướng dẫn lái xe sẽ đánh giá bạn đang ở đâu và cung cấp cho bạn thông tin phản hồi vào cuối mỗi bài học. Họ sẽ cho bạn biết bạn đã đi được bao xa và cũng sẽ cho bạn biết khi nào họ cảm thấy bạn có thể dự thi.

Danh sách chờ sát hạch lái xe trong bao lâu?

Độ dài của danh sách chờ sẽ khác nhau tùy thuộc vào trung tâm mà bạn đăng ký. Người hướng dẫn lái xe của bạn sẽ dự đoán được thời gian mà bạn sẽ dự thi sát hạch. Do đó, họ se có cách phân bổ thời gian luyện tập các bài học hợp lý, Ví dụ nếu học dự kiến còn bốn tuần nữa mới đến thời điểm dự sát hạch, họ sẽ khuyên bạn nên bắt đầu tập trung vào một số bài tập sát hạch..

Thời gian bạn dự thi sát hạch thông thường sẽ sau 2 tuần kể từ khi bạn dự thi kết thúc khoá học tại trung tâm đào tạo.

Những yếu tố nào khác ảnh hưởng đến thời gian học lái xe?

Khi nói đến việc học lái xe, nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến tổng thời gian cần thiết, không chỉ đơn giản là số giờ bạn dành cho việc học lái xe. Bao gồm các:

 • Vượt qua bài kiểm kết thúc khoá học  – Bài kiểm tra lý thuyết/kiểm tra kết thúc khoá học là trở ngại thực sự đầu tiên mà bạn phải vượt qua. Bạn không thể dự sát hạch lái xe cho đến khi bạn đã đậu bài kiểm tra này. Nếu bạn đang muốn vượt qua nhanh chóng, bạn nên đăng ký sớm hơn và có dành nhiều thời gian để học về luật giao thông đường bộ.
 • Dự thi sát hạch cấp giấy phép lái xe – Như chúng tôi đã đề cập, có thể mất hàng tuần để được dự thi sát hạch trong điều kiện bận rộn, ở những khu vực có mật độ dân số cao. Đây thường là một trong những lý do chính khiến mọi người mất nhiều thời gian hơn để vượt qua.
 • Trượt bài thi sát hạch –  Tất cả chúng ta đều có những ngày tồi tệ và việc bạn trượt bài thi sát hạch lái xe có nghĩa là bạn sẽ cần đăng ký lại. Ở những khu vực bận rộn hơn, điều đó có thể có nghĩa là phải chờ đợi lâu nữa. 
 • Tiết học đều đặn –  Nếu bạn chỉ có một giờ mỗi tuần, có lẽ bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để học. Tăng thời gian và tần suất học bài sẽ giúp bạn học nhanh hơn.
 • Trao đổi thằng thắn với người hướng dẫn –  Điều này có nghĩa là, nếu bạn có có sự trao đổi thằng thắn trước với người hướng dẫn, học có thể sẽ cung cấp cho bạn nhiều bài học cùng một lúc và đặt trước lịch học để có được khung thời gian mong bạn muốn.

7 Cách Rút Ngắn Thời Gian Học Lái Xe

Nếu bạn đang muốn vượt qua càng nhanh càng tốt, chúng tôi đã tổng hợp một số mẹo.

 1. Nộp đơn đang ký học lái xe ngay khi có thể.
  Bạn có thể làm điều này ngay khi đủ 18, vì vậy hãy thu xếp sớm nếu bạn muốn bắt đầu học lái xe ngay khi đủ 18 tuổi.
 2. Học lý thuyết về luật giao thông ngay
  Hãy đăng ký học lý thuyết càng sớm càng tốt. Về lý thuyết, bạn thậm chí có thể làm điều này trước buổi học đầu tiên.
 3. Trao đổi với giáo viên hướng dẫn về các bài học
  Sau buổi học đầu tiên, bạn nên trò chuyện với giáo viên hướng dẫn về việc bạn muốn vượt qua bài kiểm tra nhanh như thế nào. Sau đó, họ có thể giúp bạn soạn một lộ trình hoàn chỉnh. Điều này sẽ bao gồm số bài học bạn nên có trong một tuần và lượng thời gian bạn nên có cho mỗi bài học.
 4. Luyện tập
  Nếu có thể, hãy luyện tập ngoài giờ học. Khuyến nghị nên có 22 giờ thực hành riêng để cải thiện kỹ năng lái xe của bạn.
 5. Nhận phản hồi trên xe
  Người hướng dẫn lái xe của bạn sẽ cung cấp cho bạn phản hồi vào cuối mỗi bài học. Hãy ghi nhớ và luyện tập với nó trong quá trình thực hành độc lập của bạn (nếu có thể). Bạn giải quyết mọi vấn đề càng sớm thì bạn càng sớm sẵn sàng cho bài kiểm tra của mình.
 6. Luyện tập trước các bài thi sát hạch
  Sau một vài bài học, người hướng dẫn của bạn sẽ biết rằng với kỹ năng của bạn thì có thể học trong bao lâu để hoàn thành các bài thi sát hạch. Chủ động đề nghị được thực tập và luyện tập các bài thi sát hạch lái xe.
 7. Xem xét một khóa học lái xe chuyên sâu.
  Cuối cùng, hãy xem xét đăng ký một khóa học lái xe chuyên sâu. Những điều này có thể giảm đáng kể thời gian học lái xe của bạn nếu cách học này phù hợp với bạn và người hướng dẫn của bạn sẳn sàng.

Học theo tốc độ của riêng bạn với Trường dạy lái xe Thành Phát

Mặc dù bạn có thể mong muốn vượt qua bài kiểm tra của mình càng nhanh càng tốt, nhưng việc học theo tốc độ của riêng bạn luôn đáng giá. Mọi người đều khác nhau, và trong khi một số người bắt đầu lái xe cực kỳ nhanh, thì đối với những người khác, có thể mất nhiều thời gian hơn.

Tại Trường dạy lái xe Thành Phát, các giáo viên dạy lái xe của chúng tôi sẽ giúp bạn lập giáo án để giúp bạn học cách lái xe. Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra những người lái xe tuyệt vời, những người làm được nhiều việc hơn là chỉ vượt qua bài kiểm tra của họ và những người hướng dẫn của chúng tôi luôn đảm bảo rằng họ cảm thấy học viên của mình đã sẵn sàng cho bài thi sát. Đăng ký học lái xe  hoặc  khóa học lái xe chuyên sâu  với Trường dạy lái xe Thành Phát ngay hôm nay.

[button size=”medium” style=”success” text=”CÁC KHOÁ HỌC” link=”https://laixethanhphat.com/index.php/khoa-dao-tao-lai-xe/”]

[button size=”medium” style=”white” text=”ĐĂNG KÝ” link=”https://laixethanhphat.com/index.php/lien-he/”]

[follow facebook=”http://www.facebook.com/laixethanhphat” email=”@laixethanhphat.com”]

Bài mới

Liên hệ

Click or drag a file to this area to upload.