HÃY NHƯỜNG ĐƯỜNG CHO XE CỨU THƯƠNG

Nhường đường cho xe cứu thương là một hành động đơn giản nhưng lại rất quan trọng. Nó giúp đỡ những người đang trong tình trạng khẩn cấp. Điều đáng tiếc là không phải ai cũng nhận thức được tầm quan trọng của việc này. Đặc biệt là trên đường đông đúc.

Nhường đường cho xe cứu thương

Do đó, trong đào tạo lái xe cần phải nỗ lực tăng cường giáo dục ý thức cho các học viên của mình về việc nhường đường xe ưu tiên.  Cần tập trung vào việc truyền đạt những kỹ năng, cách ứng xử thích hợp khi gặp phải xe cứu thương hoặc các loại xe ưu tiên khác như cứu hoả, xe chuyên dụng đang làm nhiệm vụ trong khi lái xe
Theo quy định của pháp luật [1], người lái xe phải dừng lại, chậm lại để nhường xe cứu thương đi trước mình. Nếu không tuân thủ quy định này, tài xế có thể bị xử phạt và bị tước bằng lái xe. Bên cạnh đó, việc cản trở xe cứu thương có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, bao gồm thất thoát mạng người.
Hãy cùng Thành Phát truyền đi thông điệp nhường đường cho xe cứu thương. Thông điệp này truyền tải đến những bạn học viên mới, những người lái xe về bảo vệ tính mạng của chính chúng ta và của những người khác trên đường. Hãy là tấm gương cho các tài xế khác, giúp xây dựng một xã hội văn minh và lịch sự trên đường.
Hãy luôn giữ ý thức và tôn trọng những chiếc xe cứu thương. Bởi đó là cách đơn giản nhất để cứu giúp một mạng sống trên đường phố.
Xem thêm tại: https://www.facebook.com/laixethanhphat/

Bài mới

Liên hệ

Click or drag a file to this area to upload.