Để trở thành giáo viên dạy lái xe

Giáo viên dạy lái xe có phải là người tự kinh doanh không?

Những giáo viên/người hướng dẫn lái xe đóng một vai trò quan trọng trong việc dạy cho mọi người những kỹ năng quý giá, mang lại cho họ sự tự do và nâng cao sự tự tin cho bạn. Đây cũng là một trong số ít các chức danh công việc luôn luôn có nhu cầu. Do tình trạng thiếu hụt trên toàn quốc.

Trở thành một giáo viên/người hướng dẫn lái xe có thể là quyết định tốt mà bạn thực hiện. Nhưng bạn có thể có rất nhiều câu hỏi trước khi bạn có thể cam kết với một quyết định nghề nghiệp lớn như vậy. Bài viết này sẽ giải thích mọi thứ bạn cần biết trước khi thực hiện quyết định, bao gồm các yếu tố của việc tự kinh doanh, chẳng hạn như cách thức hoạt động của các tờ khai thuế và lương hưu dành riêng cho người hướng dẫn.

A person and person in a car Description automatically generated

Figure Giáo viên dạy lái xe

Có phải tất cả những giáo viên/người hướng dẫn lái xe đều tự làm chủ?

Có một số lượng không nhỏ những giáo viên/người hướng dẫn lái xe đều tự làm chủ với tư cách là “nhà thầu” độc lập. Điều này có nghĩa là họ kiểm soát hầu hết mọi khía cạnh trong công việc kinh doanh/giảng dạy của mình, từ việc sắp xếp nhật ký cho đến chịu trách nhiệm về tài chính.

Họ cũng có quyền tự do lựa chọn số lượng khách hàng mà họ đảm nhận và số giờ họ làm việc. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là họ không kiếm được một mức lương cố định và tiền lương hàng tháng của họ có thể khác nhau giữa các tháng, tùy thuộc vào mức độ họ muốn làm việc trong tháng cụ thể đó.

Những giáo viên/người hướng dẫn lái xe làm việc cho chính họ cũng chịu trách nhiệm về các tài khoản, thuế thu nhập và tài chính của chính họ. Lúc đầu, điều này có thể khó khăn đối với bạn nhưng rồi bạn cũng sẽ quen – đặc biệt nếu bạn có liên kết với một trường dạy lái xe như Trường dạy lái xe Thành Phát, chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp từng bước.

Bạn có phải tự kinh doanh như một giáo viên/ giáo viên/người hướng dẫn lái xe?

Không phải tất cả những giáo viên/người hướng dẫn lái xe ở Việt Nam đều tự làm chủ, mặc dù phần lớn là như vậy. Có một số trường dạy lái xe nhận giáo viên dạy lái xe và trả cho họ một mức lương cố định, đồng thời nắm quyền kiểm soát hầu hết các khía cạnh. Các dạy lái xe này thường sẽ chỉ định học viên cho bạn, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là đến và dạy.

Với một số trường dạy lái xe, giáo viên dạy lái xe là những người được “nhượng quyền” của trường. Điều này có nghĩa là trường dạy lái xe sẽ hỗ trợ bạn dưới hình thức đào tạo, quảng cáo thay cho bạn.

Ngoài ra còn có một lợi ích bổ sung khi trở thành một phần của nhượng quyền trường dạy lái xe – đó là bạn đã được liên kết với một trường uy tín, điều này rất có lợi để thu hút học sinh tham gia khi bạn mới bắt đầu.

Những điều cần lưu ý khi là người dạy lái xe tự làm chủ

Có những ưu và nhược điểm để trở thành một giáo viên/người hướng dẫn lái xe tự làm chủ. Hầu hết mọi người thích sự tự do và linh hoạt đi kèm với việc sở hữu doanh nghiệp của riêng họ. Tuy nhiên, có một số điều bạn phải biết trước khi nhảy vào.

Giáo viên/người hướng dẫn lái xe có phải điền vào tờ khai thuế tự đánh giá không?

Người hướng dẫn tự do phải tuân thủ các quy tắc giống như bất kỳ nghiệp độc lập nào. Điều này có nghĩa là họ phải nộp tờ khai thuế tự đánh giá và nộp thuế cho thu nhập của họ. Quản lý tài khoản của riêng bạn lần đầu tiên có thể khó khăn. Đây là lý do tại sao hầu hết những giáo viên/người hướng dẫn lái xe làm việc cho chính họ đều gắn với một trung tâm để hướng dẫn họ thực hiện việc này.

Tờ khai thuế tự đánh giá của bạn phải tiết lộ thu nhập và lợi nhuận chịu thuế của bạn trong năm. Khoản thuế đã nộp hoặc đã nộp tại nguồn sẽ được khấu trừ vào hóa đơn thuế cuối cùng của bạn.

Giáo viên dạy lái xe có được hưởng lương hưu không?

Hầu hết những người hướng dẫn/giáo viên làm việc tại một trường dạy lái xe đều đủ điều kiện nhận lương hưu theo qui định khi bạn đã hoàn thành hết tất cả nghĩa vụ nộp thuế, BHXH,…

Tuy nhiên, quá trình này không hoàn toàn đơn giản đối với những giáo viên/giáo viên/người hướng dẫn lái xe làm việc cho chính họ, độc lập hoặc với tư cách là người được nhượng quyền. Nếu ai đó tự làm chủ, họ sẽ không thể tham gia vào chế độ lương hưu của công ty. Tuy nhiên, họ vẫn có thể nhận lương hưu nhà nước miễn là họ đáp ứng các yêu cầu về nghĩa vụ đối với Nhà nước luật lao động. Những giáo viên/người hướng dẫn lái xe tự làm chủ nên thiết lập kế hoạch lương hưu riêng của họ để chuẩn bị cho việc nghỉ hưu.

Ưu điểm của việc trở thành một giáo viên/người hướng dẫn lái xe tự làm chủ

Trở thành một giáo viên/người hướng dẫn lái xe tự do là một con đường sự nghiệp bổ ích và thỏa mãn. Ngoài việc làm việc cho chính mình, bạn cũng sẽ chịu trách nhiệm dạy cho mọi người một kỹ năng sống quan trọng, thường mang lại cho họ cảm giác tự do quý giá khi có thể lái xe.

A person holding a traffic cone Description automatically generated with medium confidence

Figure Bạn có thể tự lựa chọn thời gian làm việc

Ưu điểm rõ ràng nhất là bạn có thể chọn cách thức và thời điểm làm việc. Có thể đôi khi bạn phải linh hoạt hơn một chút, nhưng bạn sẽ luôn kiểm soát hoàn toàn giờ làm việc của mình. Điều này có thể làm cho nó dễ dàng hơn để lập kế hoạch ngày lễ và thời gian nghỉ. Một số giáo viên/người hướng dẫn lái xe làm việc vào cuối tuần và buổi tối để cung cấp cho học viên các kỹ năng.

Vì bạn sẽ làm việc cho chính mình nên bạn cũng có thể chọn số tiền mình muốn kiếm được. Bạn làm việc càng nhiều giờ, bạn càng kiếm được nhiều tiền. Một số mức lương của giáo viên/người hướng dẫn lái xe có thể lên tới hàng trăm triệu mỗi năm. Những người khác hài lòng với mức lương thấp hơn và cân bằng cuộc sống công việc tốt hơn.

Một trong những điều tuyệt vời nhất khi trở thành giáo viên/người hướng dẫn lái xe là cơ hội gặp gỡ những người mới mỗi ngày. Học lái xe đòi hỏi sự kiên nhẫn và kỷ luật, nhưng việc dạy lái xe với một nụ cười có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với những người lái xe lo lắng.

Làm thế nào để trở thành một giáo viên/người hướng dẫn lái xe tự làm chủ

Nếu bạn từng thắc mắc làm thế nào để trở thành giáo viên/người hướng dẫn lái xe, thì bạn đang ở đúng nơi. Trở thành một giáo viên/người hướng dẫn lái xe tự làm chủ là một cách tuyệt vời để làm công việc bạn yêu thích theo cách riêng của bạn.

Quá trình trở thành một người hướng dẫn có vẻ khó khăn – đặc biệt nếu bạn đã quen với công việc toàn thời gian, cố định – nhưng nó không đáng sợ như bạn tưởng. Miễn là bạn trên 18 tuổi và đã có bằng lái xe đầy đủ của Việt Nam trong ba năm và có chứng chỉ sư phạm, bạn có thể đăng ký trở thành giáo viên/người hướng dẫn lái xe.

Điều đầu tiên bạn phải làm là kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện để trở thành giáo viên/người hướng dẫn lái xe được chấp thuận bởi luật Giáo dục nghề nghiệp. Thông tin này có thể được tìm thấy trên các trang web của Bộ lao động hay Tổng cục GDNN.

Những người hướng dẫn mới cũng phải có một thời gian huấn luyện để chuẩn bị cho họ cho ba bài kiểm tra cấp giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe (Do Sở GTVT cấp), có cả bài kiểm tra lý thuyết và thực hành. Sau khi vượt qua hai bài kiểm tra, bạn có thể nộp hồ sơ vào một trung tâm để có một số kinh nghiệm giảng dạy trước khi tham gia giảng dạy thực tế.

Trở thành giáo viên/người hướng dẫn lái xe Thành Phát

A teacher and child in a car Description automatically generated with low confidence

Figure Dạy cho học viên những kỹ năng mới

Trường dạy lái xe Thành Phát hiện có hàng trăm giáo viên/người hướng dẫn tận tâm tại TP. HCM, điều này khiến chúng tôi trở thành nơi lý tưởng để bắt đầu sự nghiệp giáo viên/người hướng dẫn lái xe của bạn!

Chúng tôi cung cấp một loạt các khóa đào tạo giáo viên/người hướng dẫn lái xe tại TP. HCM để bạn có thể học cách dạy phù hợp với mình.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Hãy liên lạc ngay hôm nay để thực hiện bước đầu tiên hướng tới một sự nghiệp thú vị và viên mãn.

Câu hỏi thường gặp

Chi phí để trở thành một giáo viên/người hướng dẫn lái xe là bao nhiêu?

Giống như bất kỳ thay đổi nghề nghiệp nào, trở thành giáo viên/người hướng dẫn lái xe không hề rẻ. Tuy nhiên, với tiềm năng kiếm tiền của bạn trong tay, bạn có thể kiếm lại tiền trong vòng vài tháng. Chi phí bao gồm cả việc học các Chứng chỉ sư phạm, chứng chỉ giáo viên dạy thực hành,…

Lợi ích của việc tham gia nhượng quyền trường học lái xe là gì?

Có một số lợi ích khi tham gia nhượng quyền trường dạy lái xe, chẳng hạn như Trường dạy lái xe Thành Phát. Ví dụ: bạn có thể làm việc cho chính mình, với số lượng học viên ổn định. Làm việc dưới một trường dạy lái xe uy tín cũng có thể giúp bạn xây dựng danh tiếng vững chắc trong khu vực bạn phục vụ.

[button size=”medium” style=”success” text=”CÁC KHOÁ HỌC” link=”https://laixethanhphat.com/index.php/khoa-dao-tao-lai-xe/”]

[button size=”medium” style=”white” text=”ĐĂNG KÝ” link=”https://laixethanhphat.com/index.php/lien-he/”]

[follow facebook=”http://www.facebook.com/laixethanhphat” email=”@laixethanhphat.com”]

Bài mới

Liên hệ

Click or drag a file to this area to upload.