CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ KHI DỰ SÁT HẠCH LÁI XE

Trước khi dự sát hạch lái xe, ăn sáng hoặc trưa tốt

Trước khi dự sát hạch lái xe, tôi rất khuyến khích ăn một món đầy đủ và no trước khi thi. Trước khi thi của tôi, tôi đã ăn  mì trứng và điều đó có nghĩa là tôi không cảm thấy đói chút nào khi thời gian thi bị kéo dài.

"An toàn trên mọi nẻo đường cùng Thành Phát - Trung tâm đào tạo lái xe chuyên nghiệp"
“An toàn trên mọi nẻo đường cùng Thành Phát – Trung tâm đào tạo lái xe chuyên nghiệp”

Đừng gây áp lực cho bản thân để phải sát hạch lái xe

Một điều tôi khuyến nghị là không nói cho bất kỳ ai biết rằng bạn đã biết được thời gian thi sát hạch lái xe, hoặc nếu bạn nói, đừng nói cho họ biết ngày. Nếu bạn nói cho mọi người bạn có thể cảm thấy áp lực hơn để đậu vì bạn biết họ sẽ hỏi thế nào. Tôi không nói cho nhiều người về kỳ thi lái xe của mình, chỉ có những người thân thiết nhất với tôi.

Cố gắng giữ bình tĩnh khi dự sát hạch lái xe

Tôi cười khi viết điều này vì trước kỳ thi tôi cũng  rất lo lắng. Để bình tĩnh lại, tôi thở sâu. Tôi khuyên bạn hãy tưởng tượng mọi thứ sẽ diễn ra tốt; đừng tưởng tượng tất cả những điều tồi tệ có thể xảy ra vì nó sẽ khiến bạn hoảng sợ. Đối với những bạn đã dự kỳ thi sát hạch lái xe trước đó và trượt hẳn là điều này khó khăn trong kỳ thi kế tiếp vì vậy những người này luôn bị một áp lực tâm lý về những gì đã diễn ra trong kỳ thi trước đó.

Đảm bảo bạn thoải mái

Cảm giác thoải mái sẽ hy vọng khiến bạn cảm thấy thư thái hơn – tôi biết vì điều đó đã giúp tôi. Tôi khuyên bạn nên chọn trang phục thoải mái như áo hoodie và quần legging.

Đảm bảo bạn đã chuẩn bị

Để đạt được mục tiêu đỗ bằng lái xe, bạn cần đảm bảo rằng mình đã chuẩn bị đầy đủ và tự tin trong mọi khía cạnh. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến lái xe, hãy đừng ngại hỏi giáo viên lái xe của mình. Họ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và cảm thấy tự tin hơn khi trên đường. Hãy nhớ rằng, “không chuẩn bị, chuẩn bị để thất bại”. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng để đạt được mục tiêu của mình.

Cân nhắc đổi giáo viên

Nếu bạn đã trải qua nhiều kỳ thi mà không đạt được hiệu quả như mong đợi, đừng ngại thử tìm kiếm một giáo viên mới. Thực tế, đó có thể là quyết định tốt nhất mà bạn có thể đưa ra. Tôi đã từng làm điều này sau khi không đạt được kết quả tốt trong kỳ thi thứ hai của mình và kết quả là tôi đã tìm thấy giáo viên hoàn hảo cho mình.

Không phải giáo viên nào cũng phù hợp với mỗi học viên, và điều này hoàn toàn bình thường. Mỗi người có cách học tập và tiếp thu kiến thức khác nhau, và đôi khi việc thay đổi giáo viên có thể giúp bạn tìm ra giải pháp tối ưu cho việc học tập của mình. Vì vậy, đừng ngại thử tìm kiếm giáo viên mới nếu bạn cảm thấy không phù hợp với giáo viên hiện tại của mình.

Bài mới

Liên hệ

Click or drag a file to this area to upload.